ตัวบ่งชี้ที่ 4.2 ระดับความสำเร็จของการพัฒนาระบบ VDO On Demand เพื่อการเรียนการสอนและวิชาชีพ
ชนิดของตัวบ่งชี้ : ผลผลิต
เกณฑ์การประเมิน :
เกณฑ์มาตรฐาน : ประเด็น
ผลการดำเนินงาน
ประเมินตนเอง/การบรรลุเป้าหมาย
รายการหลักฐาน
สวท4.2-1-1 | รายงานสรุปจำนวนเนื้อหาวิชา VDO On Demand เพื่อการเรียนการสอน
สวท4.2-1-2 | วิชาก้าวไกลกับสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.พระนคร 4
สวท4.2-1-3 | วิชาอาหารจานด่วนเพื่อสุขภาพ 11
สวท4.2-1-4 | วิชาสร้างสรรค์งานผ้า 5
สวท4.2-1-5 | วิชาขนมไทย
สวท4.2-1-6 | ตำรับอาหารไทยออนไลน์ เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะการเรียนรู้
สวท4.2-2-7 | รายงานสรุปจำนวนเนื้อหา VDO On Demand (บริการวิชาการแก่สังคม)
สวท4.2-2-8 | วิชาอาหารจานด่วนเพื่อสุขภาพ 11
สวท4.2-2-9 | วิชาสร้างสรรค์งานผ้า 5
สวท4.2-2-10 | วิชาขนมไทย
สวท4.2-2-11 | ตำรับอาหารไทยออนไลน์ เพื่อเสริมสร้างสมรรถนะการเรียนรู้
สวท4.2-3-12 | รายงานสรุปจำนวนครั้งของการเข้าใช้ VDO On Demand เพื่อการเรียนการสอน
สวท4.2-4-13 | แบบประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้ระบบ Video On Demand
สวท4.2-4-14 | สรุปผลการประเมิน ความพึงพอใจของผู้ใช้ระบบ Video On Demand ปีการศึกษา 2556
จุดแข็ง
- บุคลากรมีศักยภาพทางด้านความรู้ความสามารถด้านการผลิตสื่ออิเล็กทรอนิกส์
- มีความพร้อมทางด้านสถานที่และอุปกรณ์ในการผลิตสื่ออิเล็กทรอนิกส์
- เนื้อหาของสื่อที่ผลิตขึ้นในรูปแบบ Video On Demand สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงตามสาขาวิชาชีพต่างๆ
- มีเว็บไซต์ที่สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลสื่อในรูปแบบ Video On Demand ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว
- สื่อที่ผลิตได้ในรูปแบบ Video On Demand มีคุณภาพตามมาตรฐานการออกอากาศรายการโทรทัศน์
- อาจารย์ผู้ถ่ายทอดความรู้มีความสมัครใจในการเผยแพร่ความรู้เพื่อเป็นวิทยาทานแก่สังคม
จุดที่ควรพัฒนา
- มหาวิทยาลัยควรมีงบประมาณในการสนับสนุนให้แก่อาจารย์ที่เข้าร่วมโครงการผลิตสื่ออิเล็กทรอนิกส์
- ปรับปรุงและขยายพื้นที่ห้องสตูดิโอให้มีพื้นที่กว้าง เพื่อเพิ่มความสะดวกในการบันทึกเทป
- จัดสรรอุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลสื่ออิเล็กทรอนิกส์แบบ Video On Demand ที่ผลิตขึ้นอย่างเพียงพอ
- ปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีความสวยงาม น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และปรับปรุงใหม่ทุกๆปี
- ปรับปรุงรูปแบบเว็บไซต์ ให้รองรับการเข้าถึงสื่อได้ตรงตามความต้องการ
- ควรมีการจัดสรรงบประมาณสนับสนุนในการให้บริการแก่ชุมชนและสังคมให้มากขึ้น
- ควรมีการเผยแพร่ตามช่องทางต่างๆ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานอื่นได้ทราบ