‘กูเกิล’ปักหลักออฟฟิศในไทย ขานรับนโยบายICTรมว.ใหม่

Studio News

วันที่ 30 สิงหาคม 2554


กูเกิล เปิดสำนักงานแห่งแรกในไทย สยายปีกธุรกิจเน้นท้องถิ่นบริการเพื่อคนไทย ควบคู่ 4 กลยุทธ์ ยกระดับบริการเพื่อผู้ใช้และผู้ลงโฆษณา ประกาศเฟ้นหาบุคลากรคุณภาพ ปั้นทีมงานรองรับโอกาสจากการขยายตัวของผู้ใช้อินเทอร์เน็ต…

นายอริยะ พนมยงค์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำประเทศไทย กูเกิล ประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อขยายธุรกิจและสอดคล้องนโยบายของบริษัทฯ ที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับท้องถิ่น ล่าสุด บริษัทฯ เปิดตัวสำนักงานสาขาแห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลเวิร์ล ซึ่งเป็นไปตามแผนการลงทุนเพิ่มเติมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของกูเกิล

นอกจากนี้ ยังเป็นการรองรับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ซึ่งเพิ่มจากจำนวน 20 ล้านคน เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา เป็น 25 ล้านคน สอดคล้องกับผลจากวิจัยของบริษัท นีลเส็น และสถิติล่าสุดจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) ทำให้มีโอกาสที่คนไทยจะรับรู้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ต ผ่านการติดต่อสื่อสาร แบ่งปันข้อมูล ฯลฯ ทั้งยังถือเป็นโอกาสให้องค์ธุรกิจและผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและขยายธุรกิจสู่ตลาดโลก

สำหรับกลยุทธ์หลักที่บริษัทฯ จะส่งเสริม ได้แก่ 1.เพิ่มโอกาสการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต 2.นำเสนอนวัตกรรม 3.สนับสนุนการสร้างคอนเทนต์โดยเฉพาะภาษาไทย และ 4.ช่วยเหลือธุรกิจไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก ผ่านการนำเสนอตลาดออนไลน์ ทั้งนี้ บริษัทฯ มองถึงพลังความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นที่สามารถนำมารวมกับพลังของเว็บ ทำให้ทุกสิ่งเป็นจริงได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งยังมองเห็นศักยภาพในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นภูมิภาคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้ บริษัทฯ กำลังเปิดรับสมัครพนักงานตำแหน่งงานต่างๆ ในประเทศไทย โดยผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.google.co.th/intl/en/jobs

นางสาวพรทิพย์ กองซุน หัวหน้าฝ่ายการตลาด กูเกิล ประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับนโยบายด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอซีที) ของรัฐบาลนั้น บริษัทฯ ก็มีนโยบายสอดคล้องในทิศทางเดียวกันด้วย 4 กลยุทธ์หลักซึ่งบริษัทฯ ดำเนินการอย่างต่อเนื่องและยังคงปฏิบัติต่อไป

ที่มา…ไทยรัฐออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *